• Tư vấn tuyển sinh

    02253.625.625 - 0945.625.625
  • Hỗ trợ PM kế toán

    0976.625.625
  • Tư vấn kế toán - thuế

    0905.625.625
2020-08-10 12:32:44 411 Lượt xem
 

Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang có xu hướng bùng phát khó kiểm soát, nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại bỏ hóa đơn giấy để sử dụng hóa đơn điện tử. Không chỉ để giữ an toàn vệ sinh mà còn để thay đổi hoàn toàn cách thức phát hành, quản lý, báo cáo hóa đơn phù hợp với hình thức làm việc online mà nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn. Hãy cùng Trung tâm đào tạo kế toán VAT tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau:

 

1. Sử dụng hóa đơn điện tử vì sự an toàn của chính kế toán và doanh nghiệp

 

Những ngày qua, đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Dễ thấy đại dịch đã và đang ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động sản xuất và kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp không thể vì thế mà ngưng trệ mọi hoạt động kinh doanh.

 

Việc sử dụng hóa đơn giấy không chỉ khiến doanh nghiệp tốn chi phí, kế toán gò bó thời gian mà còn đem đến nhiều nguy cơ lây nhiễm virus do thiếu tính an toàn vệ sinh trong sử dụng: Viết tay hóa đơn, chuyển/nhận hóa đơn từ khách hàng, tìm kiếm hóa đơn thủ công, …

 

Đây là lúc tất cả chúng ta cần làm việc 1 cách linh động và an toàn hơn. Ưu tiên sử dụng hóa đơn điện tử và chuẩn bị cho giải pháp làm việc online là điều cần thiết của mỗi đơn vị kinh doanh ngay lúc này.

 

Xem thêm: Quy định và điều kiện lưu trữ hóa đơn điện tử

 

2. Hóa đơn điện tử – Công cụ làm việc từ xa cho kế toán mùa dịch Covid-19

 

– Xuất, gửi hóa đơn cho khách hàng nhanh chóng qua mail, sms ngay tại nhà. Hạn chế tối đa việc tiếp xúc, gửi nhận hóa đơn mọi lúc mọi nơi kể cả khi doanh nghiệp nằm trong vùng cách ly.

 

– Thực hiện quản lý, tra cứu, tìm kiếm hóa đơn tức thời chỉ với click chuột

 

–  Hệ thống cho phép nhiều người sử dụng tại nhiều điểm truy cập khác nhau, liên kết giữa các bộ phận – nhân sự kế toán đơn chặt chẽ, làm việc thống nhất.

 

–  Thực hiện thu hồi công nợ, kê khai, quyết toán thuế qua mạng trong mùa dịch nhanh chóng.

 

– Khả năng tích hợp, đồng bộ các dữ liệu với mọi phần mềm có sẵn đảm bảo hoạt động quản lý kinh doanh, kiểm soát chặt chẽ doanh thu.

 

Nhìn chung, số lượng doanh nghiệp chuyển sang các công cụ online đang tăng nhanh mỗi ngày và hóa đơn điện tử chỉ là một trong số nhiều công cụ doanh nghiệp cần để trang bị doanh nghiệp sẵn sàng trước mọi tình huống. Những giải pháp này không chỉ là biện pháp ngắn hạn trong mùa dịch mà còn được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kêu gọi dịch chuyển hoạt động công ty lên môi trường số vì lợi ích lâu dài và vì sức khỏe của doanh nghiệp và nền kinh tế.

 

 

 

Hiện nay, Trung tâm đào tạo kế toán VAT là nhà phân phối phần mềm hóa đơn điện tử chính thức của EASYINVOICEPTP-INVOICE

Trung tâm đào tạo kế toán VAT

-> Cam kết đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng

-> Tư vấn chuyên môn, nghiệp vụ Kế Toán, cách xử lý các tình huống liên quan đến hóa đơn điện tử

 

Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử, xin liên hệ số điện thoại 0905.625625 hoặc 0945.625625 để được tư vấn và hỗ trợ!

 

Trung tâm đào tạo kế toán VAT chúc các bạn thành công!

 

Các bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về thuế TNCN, TNDN... Kỹ năng quyết toán thuế thì có thể tham gia: Lớp học kế toán thuế thực tế chuyên sâu tại trung tâm đào tạo kế toán VAT Hải phòng

 

 

Chia sẻ bài viết: 



Bản quyền 2015: Trung tâm đào tạo kế toán VAT

Địa chỉ: 314 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

Điện thoại: 02253.625.625 - 0905.625.625

Email: vatjsc@gmail.com

Facebook: "Cộng đồng kế toán VAT"

0905.625.625